VIB là ngân hàng gì? VIB là ngân hàng nhà nước hay tư nhân

Hiện nay, Việt Nam có rất nhiều ngân hàng nổi tiếng nhờ chất lượng dịch vụ và chế độ ưu đãi tuyệt vời. Trong số những ngân hàng nổi tiếng đó, không thể không nhắc tới ngân hàng VIB. Vậy VIB là ngân hàng gì?  VIB là ngân hàng nhà nước hay tư nhân? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây của the-fillingstation.com nhé!

I. VIB là ngân hàng gì?

Ngân hàng VIB là viết tắt của Ngân hàng TMCP Quốc tế Việt Nam

VIB là ngân hàng gì? Ngân hàng VIB là viết tắt của Ngân hàng TMCP Quốc tế Việt Nam, tên tiếng Anh của ngân hàng là Vietnam International Commercial Joint Stock Bank. ViB thường còn được gọi là Ngân hàng Quốc tế. Các chuyên gia ngân hàng đánh giá VIB là một trong những tập đoàn hàng đầu Việt Nam.

 • Trụ sở chính của ngân hàng quốc tế VIB: Tầng 1, 2 Tòa nhà Sailing Tower – 111A Pasteur, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
 • Mã Swift code: VNIBVNVX
 • Tổng đài ngân hàng Quốc tế VIB : 1800 8180
 • Website: http://vib.com.vn/
 • Fax: 0246 276 0069
 • Email: [email protected]

II. Lịch sử hình thành và phát triển của ngân hàng VIB

VIB được thành lập vào ngày 18/09/1996, VIB bắt đầu hoạt động với vốn điều lệ khoảng 50 tỷ đồng và 23 cán bộ, nhân viên. Nhờ là một trong số ít ngân hàng đi đầu trong cải cách kinh doanh nên sự phát triển của các ngân hàng cũng trở nên nổi bật hơn.
Ngay từ những ngày đầu thành lập, VIB luôn lấy khách hàng làm kim chỉ nam và là định hướng hoạt động trọng tâm. Từ đó, chúng tôi luôn đặt chất lượng dịch vụ lên hàng đầu và luôn đưa ra những giải pháp sáng tạo để đổi mới và mở rộng hoạt động cũng như mô hình kinh doanh của mình.
Trở thành ngân hàng quốc tế phát triển nhất tại Việt Nam. Vib ra đời chậm hơn so với nhiều ngân hàng khác nhưng cũng đã hơn 20 năm kể từ khi thành lập. Tuy nhiên, bước phát triển của vib không những không thua kém nhiều ngân hàng khác mà còn tốt hơn. So với vốn điều lệ ban đầu hơn 20 năm, vốn điều lệ là 783,4 tỷ đồng, gấp 157 lần mức ban đầu.
Không chỉ vậy, vib hiện đang sử dụng khoảng 5.400 cán bộ và nhân viên. So với 50 nhân viên ban đầu, đã tăng gần 108 lần. Như vậy, VIB có đủ nhân lực để phục vụ hơn hai triệu khách hàng.
Bên cạnh đó, với 163 chi nhánh và sàn giao dịch tại 27 thành phố và bang lớn trong cả nước, VIB đảm bảo luôn đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng. Để có được thành công như hiện tại, VIB đã phải nỗ lực rất nhiều.
Năm 2010, nỗ lực đó đã đưa VIB trở thành cổ đông lớn với 15% cổ phần, được CBA Banks tại Úc tin tưởng và lựa chọn. Tuy nhiên, trong năm 2011, CBA tiếp tục rót 1150 tỷ đồng vào VIB. Từ đó, bạn có thể đạt được sức mạnh và sức mạnh đáng gờm của VIB.

III. Một số thành tựu của ngân hàng VIB

Trải qua chặng đường gần 24 năm hoạt động, VIB thực sự đã đạt được rất nhiều kết quả

Trải qua chặng đường gần 24 năm hoạt động, VIB thực sự đã đạt được rất nhiều kết quả. Trong vô số những thành tựu lớn nhỏ đã đạt được, có thể kể đến một số kết quả tiêu biểu:

 • Năm 2014, vinh danh các ngân hàng có chi nhánh tiêu biểu nhất Việt Nam
 • Chiến thắng Giải thưởng Sáng tạo Thẻ Thanh toán Toàn cầu Tốt nhất dành cho Lãnh đạo Công nghệ Thông tin tại Đông Nam Á do IDG
 • Vinh danh các ngân hàng tài trợ có vốn an toàn nhất trong top 10 ngân hàng giới thiệu Basel II
 • Giải thưởng quan trọng nhất “Ngân hàng số của năm 2017”
 • Ứng dụng MyVIB Mobile Banking Giành trải nghiệm khách hàng tốt nhất Việt Nam Ứng dụng Mobile Banking 2017
Qua những thành tích nổi bật này, khách hàng ngày càng tin tưởng VIB. Từ đó, những thông tin ngân hàng VIB lừa đảo được thêu dệt trên mạng sẽ bị từ chối. Ngoài ra, những thành tích và thành tích này khẳng định vị thế và địa vị của vib.

IV. Ngân hàng VIB có tốt không? Có đáng tin cậy hay không?

Thông tin về quá trình thành lập và phát triển và kết quả đạt được sau gần 24 năm khẳng định độ tin cậy của VIB. Vì vậy, khi đầu tư vào VIB và gửi tiền, tất cả các khách hàng không phải lo lắng về số tiền của mình.
Đồng thời, nhờ những ưu đãi và dịch vụ rất chu đáo, VIB xứng đáng được xếp hạng ngân hàng TMCP cao nhất Việt Nam. Đừng tốn quá nhiều tiền vào quảng cáo, pr để có uy tín.
Tuy nhiên, VIB vẫn luôn được nhiều khách hàng biết đến và lựa chọn. Vậy VIB đã làm gì để chiếm được nhiều tình cảm của khách hàng? Thật vậy, những gì VIB có được là những tiêu chuẩn cao nhất về chăm sóc khách hàng và chất lượng dịch vụ tiện ích.

V. Điểm danh các sản phẩm và dịch vụ ngân hàng VIB cung cấp

Ngày nay, VIB có nhiều gói sản phẩm và dịch vụ đa dạng phù hợp với xu hướng và nhu cầu của khách hàng. Trên thị trường có rất nhiều ngân hàng nhưng chúng tôi cũng cung cấp một số dịch vụ hữu ích như VIB. Tuy nhiên, không nhiều ngân hàng thực sự cung cấp dịch vụ tốt như VIB.

1. Sản phẩm gửi tiết kiệm ngân hàng

Nếu có nhu cầu sử dụng gói tiết kiệm VIB, bạn có nhiều lựa chọn, bao gồm:

 • Gửi tiết kiệm không kỳ hạn
 • Gửi tiết kiệm trực tuyến gửi tiết kiệm có mục tiêu
 • Với phương thức linh hoạt và thực hiện rất nhanh chóng, các gói tiết kiệm có kỳ hạn có thể giúp bạn thực hiện lợi nhuận rất hiệu quả.
Cũng như nhiều ngân hàng khác, các sản phẩm tín dụng của VIB rất đa dạng

2. Sản phẩm tín dụng ngân hàng VIB

Cũng như nhiều ngân hàng khác, các sản phẩm tín dụng của VIB rất đa dạng. Nhờ đó, chúng tôi đảm bảo rằng các nhu cầu của bạn sẽ luôn được đáp ứng tại VIB mà không cần thông qua các ngân hàng khác. Các sản phẩm tín dụng của Vib bao gồm:
 • Cho thuê mua nhà
 • Vay mua ô tô xây nhà
 • Các khoản vay tiêu dùng luôn được lấp đầy nhanh chóng với lãi suất hấp dẫn.

3. Các dịch vụ khác

Thanh toán: VIB cho phép khách hàng thanh toán toàn bộ tiền điện, thanh toán tiền điện thoại, chuyển khoản liên ngân hàng,… Thủ tục, giấy tờ đơn giản, vay tiêu dùng lãi suất rất cạnh tranh, vay tiêu dùng cá nhân, hộ kinh doanh nhỏ lẻ.
Tiền lương, hàng hóa miễn phí, các sản phẩm hợp tác ngân hàng bảo hiểm, bảo lãnh cá nhân trong nước và các dịch vụ thanh toán để hỗ trợ quá trình chuyển tiền.

4. Sản phẩm dành cho doanh nghiệp

Đối với khách hàng doanh nghiệp, VIB đảm bảo các dịch vụ: Quản lý dòng tiền bằng dịch vụ tài khoản, quản lý tiền gửi có kỳ hạn và trả lương nhân viên qua tài khoản ngân hàng.
Tài trợ thương mại thông qua thanh toán quốc tế, hỗ trợ, tài trợ xuất nhập khẩu, thực hiện các dịch vụ bảo lãnh, bảo lãnh thanh toán thuế xuất nhập khẩu.
Tài trợ vốn lưu động, vốn trung và dài hạn và trái phiếu doanh nghiệp. Thực hiện các hoạt động bao thanh toán để giúp các công ty nâng cao khả năng cạnh tranh của mình với các công ty khác.
Thực hiện forex với các gói hàng hóa giao ngay, kỳ hạn, quyền chọn và hoán đổi. Thực hiện thu ngân sách quốc gia và dịch vụ thu tiền điện trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh. Dịch vụ ngân hàng trực tuyến với công nghệ bảo mật tiên tiến nhằm đảm bảo an toàn cho các giao dịch tài khoản của khách hàng.
Xuyên suốt bài viết, câu hỏi VIB là ngân hàng gì đã được giải đáp phần nào. Chúng tôi hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về Ngân hàng VIB. Hoặc nếu bạn có nhu cầu gửi tiền, vay vốn tại ngân hàng thì bạn đã nắm rõ những thông tin cơ bản về ngân hàng, từ đó dễ dàng đưa ra quyết định và lựa chọn hơn.
thanhlongduong Written by: