Tìm hiểu thẻ ghi nợ nội địa là gì? 

Ngày nay, thẻ ghi nợ nội địa được sử dụng để thanh toán vì nhanh hơn và an toàn hơn so với tiền mặt. Vậy thẻ ghi nợ nội địa là gì? Hãy cùng the-fillingstation.com tìm hiểu trong bài viết dưới đây bạn nhé!

I. Thẻ ghi nợ nội địa là gì? 

Ngân hàng được phát hành để sử dụng cho các giao dịch không dùng tiền mặt
Thẻ ghi nợ nội địa là gì
? Là thẻ ngân hàng được phát hành để sử dụng cho các giao dịch không dùng tiền mặt và chỉ được sử dụng tại quốc gia của tổ chức phát hành thẻ. Tại Việt Nam, các ngân hàng thường tích hợp thẻ này với thẻ ATM khi khách hàng có nhu cầu mở tài khoản lần đầu.

Thẻ ghi nợ nội địa được liên kết với tài khoản ngân hàng. Do đó, chủ thẻ có thể sử dụng nó để thanh toán, mua sắm, rút ​​tiền ATM, chuyển khoản, v.v., với các hạn chế tương tự như số dư hiện có trong tài khoản của họ. Vì đây là tính năng của thẻ tín dụng nên thẻ không có tính năng “sử dụng trước trả tiền sau”.
Thẻ ghi nợ nội địa là một trong những loại thẻ được sử dụng phổ biến nhất hiện nay, với các tính năng:
Ưu điểm:
 • Rút và chuyển khoản nhanh chóng tại các cây ATM trên toàn quốc, kể cả các ngân hàng khác, thanh toán trực tiếp qua máy POS tại cửa hàng mà không cần dùng tiền mặt.
 • Kết hợp với đăng ký internet banking, bạn có thể thực hiện các tác vụ thanh toán, mua sắm trực tuyến và quản lý số dư trực tuyến.
 • An toàn hơn vì bạn không phải mang theo nhiều tiền mặt lại có thể nhanh chóng nạp tiền vào tài khoản tại bất kỳ điểm giao dịch nào của đơn vị phát hành thẻ.
 • Nếu thanh toán trực tuyến, bạn sẽ nhận được rất nhiều ưu đãi từ nhà cung cấp dịch vụ.

II. Cách sử dụng thẻ ghi nợ nội địa

Thẻ ghi nợ nội địa có thể được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau. Tuy nhiên, để làm được điều này, bạn cần dự trữ số dư bắt buộc trong tài khoản ngân hàng liên kết với thẻ. Dưới đây là một số cách sử dụng thẻ ghi nợ nội địa:
 • Tìm số dư và quản lý tài khoản ngân hàng của bạn: Dễ dàng kiểm tra số dư và thông tin về các giao dịch gần đây thông qua ứng dụng ngân hàng trực tuyến được liên kết.
 • Rút tiền mặt tại cây ATM: Bất kỳ cây ATM nào trên toàn quốc đều có thể rút tiền rất nhanh chóng và tiện lợi.
 • Chuyển khoản trong hệ thống hoặc liên ngân hàng: Dễ dàng thực hiện trong các ứng dụng internet banking hoặc ATM trên toàn quốc.
 • Giao dịch thanh toán: Có thể sử dụng giao dịch trực tuyến hoặc thanh toán trực tiếp qua máy POS bằng thẻ ghi nợ nội địa.
 • Giao dịch không dùng tiền mặt có thể giúp mang lại sự tiện lợi lớn cho người dùng, đặc biệt là hạn chế rủi ro mất mát, rách nát, trộm cắp, v.v.

III. Phân biệt thẻ ghi nợ nội địa và quốc tế

 

Thẻ ghi nợ quốc tế có nhiều tính năng hữu ích và có thể giao dịch trên toàn cầu

Thẻ ghi nợ quốc tế có nhiều tính năng hữu ích và có thể giao dịch trên toàn cầu. Nhưng đồng thời, thẻ ghi nợ nội địa vẫn rất được ưa chuộng vì thẻ ghi nợ quốc tế có chi phí thành viên/duy trì hàng năm cao hơn thẻ ghi nợ nội địa.

Do đó, việc bạn mở thẻ ghi nợ nội địa hay thẻ ghi nợ quốc tế là tùy thuộc vào nhu cầu của mỗi cá nhân. Nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc thẻ ghi nợ quốc tế hoàn toàn miễn phí phí ​​chuyển khoản và rút tiền cùng nhiều ưu đãi hấp dẫn thì Thẻ ghi nợ quốc tế Hồng Long (hay còn gọi là Thẻ Visa Ghi nợ Hong Leong). Thẻ này cung cấp một phương thức thanh toán thuận tiện cho phép bạn thanh toán tất cả các hóa đơn của mình.
Chuyển khoản 24/7: Tất cả các loại phí (phí phát hành, phí chuyển khoản, phí rút tiền, phí SMS,…) đều được miễn phí tại 16.300 ATM và ATM quốc tế trên toàn quốc để bạn có thể rút tiền mặt thoải mái. Ngoài ra, với việc ứng dụng công nghệ thanh toán không tiếp xúc payWave thế hệ mới, thẻ ghi nợ quốc tế Hongyeon Visa có tính bảo mật cao và đảm bảo giao dịch an toàn.
Đặc biệt, để đáp ứng nhu cầu của những khách hàng bận rộn, Hongyeon Bank còn cung cấp dịch vụ mở thẻ ghi nợ visa trực tuyến thông qua ứng dụng Hong Leong Connect.

IV. Những lưu ý khi sử dụng thẻ ghi nợ nội địa

Không đặt mã PIN quen thuộc như ngày sinh, số chứng minh thư
 • Hiểu những rủi ro khi sử dụng thẻ và những việc cần làm nếu thẻ bị kẹt tại máy ATM, nhập sai mã PIN giao dịch hoặc bị xước băng đen ở mặt sau thẻ.
 • Nếu bạn có thể rút tiền tốt nhưng không thể kiếm được tiền tại cây ATM, bạn cần gọi ngay cho ngân hàng để xử lý.
 • Nếu bạn gặp rắc rối, vui lòng không đưa thẻ cho bất kỳ ai khác ngoài nhân viên của ngân hàng được chỉ định. Không bao giờ tiết lộ mã PIN hoặc số thẻ.
 • Không đặt mã PIN quen thuộc như ngày sinh, số chứng minh thư hoặc số điện thoại hoặc viết mã PIN trên bề mặt thẻ ghi nợ của bạn.
 • Để ngăn chặn việc đánh cắp thông tin, chúng tôi chỉ thanh toán trực tuyến tại địa chỉ của một trang web đáng tin cậy.
 • Không bẻ cong hoặc thu gọn thẻ hoặc đặt thẻ ghi nợ gần vị trí có từ tính mạnh vì có thể dễ dàng làm hỏng dữ liệu thẻ của bạn.
 • Nếu mất thẻ ghi nợ nội địa, bạn cần khóa thẻ, sau đó đến chi nhánh để đăng ký phát hành thẻ mới.
Trên đây là những thông tin về thẻ ghi nợ nội địa là gì? Hy vọng qua bài viết chuyên mục ngân hàng này, khách hàng sẽ có được những thông tin cụ thể về thẻ ghi nợ nội địa từ đó có thể lựa chọn phương thức sử dụng cho mình.
thanhlongduong Written by: