Bạn biết được gì về tiểu sử cầu thủ Nguyễn Tuấn Anh?

Những thông tin có liên quan đến tiểu sử cầu thủ Nguyễn Tuấn Anh được rất nhiều người quan tâm đến và cùng nhau tranh luận ở trên diễn đàn thể thao. KingFun đã tổng hợp những thông tin liên quan đến cầu thủ bóng đá này, quý độc giả và Fan hâm mộ hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

Thông tin tiểu sử cầu thủ Nguyễn Tuấn Anh

Tiểu sử cầu thủ Nguyễn Tuấn Anh – Nguyễn Tuấn Anh sinh ngày 16/05/1995 ở An Quý, Quỳnh Phụ, Thái Bình, biệt danh “Nhô” chính là một trong số những cầu thủ bóng đá người Việt Nam đang thi đấu cho Câu lạc bộ bóng đá Hoàng Anh Gia Lai và Đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam tại vị trí tiền vệ.

Bạn biết được gì về tiểu sử cầu thủ Nguyễn Tuấn Anh?
Thông tin tiểu sử cầu thủ Nguyễn Tuấn Anh
Nguyễn Tuấn Anh trưởng thành từ lò đào tạo Hoàng Anh Gia Lai – Arsenal JMG. Cầu thủ này đã có được trận đấu bóng đá đầu tiên cho Hoàng Anh Gia Lai tại giải Toyota V.League năm 2015, Nguyễn Tuấn Anh cũng đã có được bàn thắng đầu tiên ghi được tại phút thứ 26 ở trong trận gặp Sanna Khánh Hòa BVN.
Tại mùa giải năm 2016, Nguyễn Tuấn Anh đã chuyển sang thi đấu cho Câu lạc bộ bóng đá chơi tại giải hạng Nhì Nhật Bản đó là Yokohama FC theo dạng cho mượn 1 năm, tiếp đó quay lại Việt Nam và khoác áo Hoàng Anh Gia Lai đến nay.
Nguyễn Tuấn Anh đã từng tham gia thi đấu tại những đội tuyển trẻ của đội bóng Việt Nam. Thời điểm ngày 24/03/2016, anh cũng có trận bóng đá tiên cho đội tuyển quốc gia Việt Nam đối đầu đội tuyển Đài Loan trong khuôn khổ VL World Cup năm 2018 khu vực châu Á với chiến thắng với tỷ số 4-1.
Nguyễn Tuấn Anh đã có được bàn thắng đầu tiên cho đội bóng Việt Nam ở trong trận thắng với tỷ số 5 – 2 trước đội tuyển Triều Tiên trong trận giao hữu ngày 06/10/2016.

Tổng quan về sự nghiệp túc cầu của Nguyễn Tuấn Anh

Ở trong chuyên mục kingfun gowin phía các chuyên gia hàng đầu của KingFun đã tổng hợp thông tin và chia sẻ cho mọi người được hiểu rõ về tiểu sử cầu thủ Nguyễn Tuấn Anh và sự nghiệp túc cầu theo thời gian.

Đội bóng đá trẻ

Năng khiếu Thái Bình từ lúc 9 tuổi Nguyễn Tuấn Anh chính là một trong số các nhân tố nhằm giúp cho đội tuyển U11 Thái Bình trở thành Á quân của giải đấu bóng đá Nhi đồng toàn quốc tổ chức ở Khánh Hòa. Cũng trong năm 2004, Nguyễn Tuấn Anh được trường năng khiếu Thái Bình triệu tập. Nhưng luyện tập tại trường năng khiếu được năm thì bố mẹ đã xin cho anh về bởi lo con còn nhỏ lại luyện tập trong điều kiện cơ sở vật chất không được tốt, cho dù các thầy một mực xin cho Nguyễn Tuấn Anh ở lại, vì lúc bấy giờ anh là một trong số ít cậu nhóc có kỹ thuật tốt đặc biệt chơi bóng có tư duy và rất thông minh.
Hoàng Anh Gia Lai – Arsenal JMG
Trải qua 1 vòng tuyển chọn gắt gao, Tuấn Anh chính là một trong số 14 cầu thủ bóng đá nhí được ghi danh vào trong Học viện bóng đá Hoàng Anh Gia Lai Arsenal JMG khóa 1 năm 2007 khi Tuấn Anh 12 tuổi.
Thời điểm tháng 06/2010, Nguyễn Tuấn Anh và Nguyễn Công Phượng chính là 2 cầu thủ bóng đá của Học viện Hoàng Anh Gia Lai – Arsenal JMG vinh dự được xuất ngoại tập huấn 15 ngày tại Mali. Đây được xem là chuyến tập huấn được JMG toàn cầu tổ chức dành cho các học viên xuất sắc của các Học viện nằm trong hệ thống.

Bạn biết được gì về tiểu sử cầu thủ Nguyễn Tuấn Anh?
Hoàng Anh Gia Lai – Arsenal JMG
Ngày 16/11/2012, Giám đốc kỹ thuật Câu lạc bộ bóng đá Arsenal Steve Morrow đã gửi quyết định triệu tập 4 cầu thủ Học viện Hoàng Anh Gia Lai – Arsenal JMG là Tuấn Anh, Công Phượng, Xuân Trường và Đông Triều sang Trung tâm Huấn luyện viên Arsenal ở Luân Đôn để tập luyện, thi đấu cọ xát cùng với những cầu thủ bóng đá U17 Arsenal. Kết thúc chuyến tập huấn tại Luân Đôn, tuy màn trình diễn chưa đủ để vào đội tuyển trẻ Arsenal nhưng Nguyễn Tuấn Anh vẫn được HLV bóng đá Wenger đánh giá cao và giới thiệu tới thử việc ở Hy Lạp. Nhưng với chấn thương nặng anh gặp phải ở trong buổi tập trước Tết Nguyên đán năm 2012 khiến anh buộc phải thực hiện phẫu thuật và nghỉ thi đấu một thời gian.

Lời kết

Hy vọng với toàn bộ những thông tin được chia sẻ cụ thể ở trên thì mọi người cũng đã hiểu được rõ về tiểu sử cầu thủ Nguyễn Tuấn Anh. Để biết thêm được nhiều kiến thức hữu ích khác liên quan đến thể thao túc cầu, quý độc giả hãy thường xuyên truy cập vào chuyên trang thông tin điện tử này nhé!
thanhlongduong Written by: