Giải đáp đội bóng nào vô địch giải Ngoại hạng Anh đầu tiên?

Là một fan hâm mộ cuồng nhiệt của bóng đá Anh nói riêng và của giải Ngoại hạng Anh nói riêng, hẳn bạn sẽ rất tò mò muốn biết đội bóng nào đã vô địch giải Ngoại hạng Anh đầu tiên trong lịch sử của giải đấu nào? 

Premier League
Premier League

Giới thiệu về giải đấu Ngoại hạng Anh

Giải bóng đá ngoại hạng Anh hay được gọi là Premier League trong tiếng Anh. Đây là giải bóng đá cao cấp nhất trong hệ thống các giải nam chuyên nghiệp của Vương quốc Anh. Premier League tách khỏi Football League vào năm 1992 và trở thành giải đấu chuyên nghiệp của riêng mình. Trụ sở chính của Giải Ngoại hạng Anh ở Lancaster Gate, và sự tồn tại của giải bóng đá đã chấm dứt với sự ra đời của giải đấu đã hoạt động hơn 104 năm trong bốn liên đoàn bóng đá chung.

Mỗi mùa giải Premier League diễn ra từ tháng 8 năm nay đến cuối tháng 5 năm sau và có sự góp mặt của 20 đội bóng hàng đầu của Anh. Về thể thức thi đấu, Premier League thi đấu theo thể thức sân nhà và sân khách. Mỗi mùa giải có 38 vòng đấu và đội nào có tổng điểm cao nhất sẽ giành chiến thắng trong giải đấu.

Tính đến mùa giải 2021-2022, Premier League đã cán mốc 29 mùa giải. Sự cuồng nhiệt và hấp dẫn của giải đấu này được đánh giá là có chất lượng cao nhất trong tất cả các giải đấu quốc gia trên thế giới. 28 mùa giải đã trôi qua và chỉ có 6 câu lạc bộ vô địch giải đấu.

Mặc dù đạt được nhiều thành công trong những năm 1970 và đầu những năm 1980, điều này đánh dấu sự suy tàn của bóng đá Anh. Các sân vận động xuống cấp trầm trọng, cơ sở vật chất nghèo nàn và côn đồ người Anh sẵn sàng nổi loạn.

Kết quả là đội Anh bị cấm thi đấu châu Âu trong 5 năm sau thảm họa Heysel năm 1985. Vào thời điểm đó, thu nhập của các giải bóng đá thậm chí còn thấp hơn thu nhập của Serie A và La Liga, và các cầu thủ hàng đầu của Anh phải ra nước ngoài thi đấu. Vào tháng 7 năm 1991, các thành viên câu lạc bộ đã ký một hợp đồng đặt ra các quy tắc cơ bản sẽ thành lập Premier League. Các giải đấu được phân chia giữa Football League và Football Association (FA), với các hợp đồng phát sóng và tài trợ khi cần thiết. Năm 2000 có bốn đội.

Arsenal, Chelsea, Liverpool và Manchester United đã giành chức vô địch theo thứ tự. Trong hơn mười năm, các đội đã luân phiên giành chức vô địch. Mãi đến mùa giải 2011-2012, Manchester City mới dỡ bỏ bức tường đó. Khái niệm Big 4 bắt đầu xuất hiện vào những năm 2000. Big 4 bao gồm Big Boy.

Manchester United, Arsenal, Chelsea, Liverpool. Bốn đội này sau đó sẽ tham dự vòng bảng của Cúp C1 châu Âu.

Trong những năm 2000, ngoài 4 ông lớn, chỉ có Leeds United, Newcastle United, Tottenham Hotspur và Everton giành được vé dự Champions League.

doi-bong-nao-vo-dich-giai-ngoai-hang-anh-dau-tien
Đội bóng nào vô địch giải Ngoại hạng Anh đầu tiên?

Đội bóng nào vô địch giải Ngoại hạng Anh đầu tiên?

 Đội bóng nào vô địch giải Ngoại hạng Anh đầu tiên? Sân chơi hàng đầu của bóng đá Anh được tạo ra sau khi tách khỏi hệ thống Football League vì lý do bản quyền. Mùa giải đầu tiên của Premier League là 1992-1993 và ngay sau đó Manchester United đã trở thành nhà vô địch đầu tiên.

Mùa giải này chứng kiến ​​22 câu lạc bộ bao gồm Manchester United, Liverpool, Manchester City, Ipswich Town, Arsenal, Chelsea, Norwich City, Sheffield Wednesday, Aston Villa, Blackburn Rovers, Coventry City và Nottingham Forest. Tôn trọng. MU đã trải qua thời khắc căng thẳng, thách thức các đội bóng lớn để trở thành nhà vô địch đầu tiên, và mang đến cho đội bóng đó một kỷ nguyên vinh quang ở những mùa giải sau đó.

Xem trực tiếp bóng đá hôm nay và nghe tin tức giải Ngoại hạng Anh thường xuyên. Chắc các bạn cũng đã biết Manchester United là đội bóng giàu thành tích nhất giải đấu này hiện nay. Họ không chỉ là đội đầu tiên vô địch nhiều giải đấu nhất mà còn là câu lạc bộ có nhiều chức vô địch liên tiếp nhất.

Xem Ngoại hạng Anh ở kênh nào?


Mùa giải 2021-2022 của giải Ngoại hạng Anh đã bắt đầu và sẽ bao gồm 6 vòng đấu. Là một fan của giải đấu này, chắc hẳn bạn đang rất tò mò không biết kênh nào đang phát sóng giải Ngoại Hạng Anh phải không?

Thực tế, giải Ngoại hạng Anh là giải đấu có bản quyền, nhiều kênh truyền hình tại Việt Nam không mua được bản quyền. Để theo dõi sức nóng của các trận đấu giữa 20 đội Premier League, bạn có thể xem các kênh của đơn vị này bao gồm: K+PM, K+PC, K+Live1, K+Live2, K+1, K+NS, …

Ngoài ra, nếu không mua được thuê bao K+, bạn có thể live football tv Ngoại Hạng Anh trên website Olesport TV Live Football. Đây là địa chỉ cung cấp cho bạn link xem trực tiếp, chất lượng bóng đá Ngoại Hạng Anh và nhiều giải đấu lớn khác diễn ra hôm nay hoàn toàn miễn phí. Tất cả những gì bạn cần là một thiết bị điện tử có kết nối internet để xem các trận đấu Ngoại Hạng Anh trên Ole Sport TV. 

Olesport-TV
Olesport TV

Sự cuồng nhiệt và sức hấp dẫn mà Premier League mang lại là không thể đong đếm được. Chúng tôi hy vọng bài viết này đã cung cấp cho bạn nhiều thông tin về giải đấu hơn là đội vô địch giải Ngoại hạng Anh đầu tiên. Hãy tiếp tục theo dõi và ủng hộ giải đấu và chờ xem đội nào sẽ là nhà vô địch mới của giải đấu này.

duongtuyetnhung Written by: